Logo for baiviet32.com

Trí Nguyễn: Đừng hỏi tôi chuyện riêng tư!

Posted: 26.7.2008 | Đọc: 20 | Bình: 0

Sẵn sàng gặp để trả lời những phỏng vấn nhưng hạn chế nói nhiều đến chuyện riêng tư, có vẻ như Trí Nguyễn đã oải lắm với dư luận!

Bài liên quan Trí Nguyễn: Đừng hỏi tôi chuyện riêng tư! hoặc tương tự:

Trí Nguyễn: Đừng hỏi tôi chuyện riêng tư! 1

Trí Nguyễn trong phim 'Nụ hôn thần chết'

- Thời gian qua, anh xuất hiện khá nhiều bên cạnh Ngô Thanh Vân, anh có nhận xét gì về cô bạn diễn rất xứng đôi với mình trên màn ảnh?

- Điều Trí ấn tượng ở Ngô Thanh Vân là tác phong làm việc chuyên nghiệp, rất chịu khó trong công việc và rất có năng khiếu. Khi mới hình thành ý tưởng kịch bản và dự định quay Dòng máu anh hùng, điều Trí lo ngại nhất là tìm được một nữ diễn viên phù hợp và có khả năng diễn xuất, có năng khiếu võ thuật. Ngô Thanh Vân là một ứng cử viên rất sang giá và Vân đã làm được rất tốt.

Trí Nguyễn: Đừng hỏi tôi chuyện riêng tư! 1

Trí chọn Vân cho phim mình vì cô ấy hợp vai

- Anh nghĩ sao nếu có người cho rằng, sự thành công có được của anh ngày hôm nay là do anh chọn đúng thời điểm xuất hiện? Điện ảnh Việt Nam đang thiếu những gương mặt diễn viên nam tính và nền điện ảnh Việt đang rất thiếu những bộ phim hành động?

- Trí không có điều kiện xem nhiều phim Việt Nam (ngoài một số phim Trí đóng và Áo lụa Hà Đông, Hà Nội, Hà Nội) nên nếu nhận xét về điện ảnh Việt Nam e sẽ không khách quan.

Khi về Việt Nam, Trí không hề nhắm thời điểm hay thăm dò gì cả. Điều mà Trí biết rõ là nền điện ảnh của mình vẫn đang bước những bước chập chững, chưa rõ rệt và phát triển như một số nước bạn. Khi Trí về Việt Nam thực hiện cuốn phim cho mình, mọi chuẩn bị không hề dễ dàng nếu không nói là quá cực.

- Thế thì trước dư luận cho rằng Trí Nguyễn về Việt Nam làm phim để được đóng vai chính, anh nghĩ sao?

- Thật ra từ lâu Trí đã ấp ủ một bộ phim lấy bối cảnh Việt Nam và chỉ có thể làm ở Việt Nam thì kinh phí làm phim mớI thấp, ước mơ mới dễ thực hiện.

Phim hành động ở Việt Nam khá mới mẻ và nhìn quanh thì hầu như rất khó tìm được một diễn viên nam có khả năng võ thuật và phù hợp. Vả lại, khi viết kịch bản Dòng máu anh hùng thì mọi diễn biến hành động nhân vật trong kịch bản, Trí đã tự đo ni đóng giày cho mình, những gì có thể làm được và không thể làm được. Trong phim Dòng máu anh hùng, 99% là diễn xuất thật, những màn đấu võ, bay đá không hề có dùng dây hỗ trợ.

Trí Nguyễn: Đừng hỏi tôi chuyện riêng tư! 1

Diễn viên Việt thiếu những người hùng cơ bắp biết võ thuật nên Trí Nguyễn có nhiều cơ hội thể hiện

- Chuyên làm cascadeur, hẳn anh rất hứng thú trước những lờI mời tham gia phim hành động?

- Điều đó thì không hẳn. Là một diễn viên chuyên nghiệp, Trí sẵn sàng đóng bất kỳ loại vai nào, miễn là nhân vật đó đủ sức hấp dẫn và mang đến cho mình thử thách. Tuy nhiên, trước một lời mời tham gia phim hành động, Trí rất cân nhắc, thậm chí còn không muốn đóng nếu như không biết rõ ai là đạo diễn hành động, phim đầu tư có tới không vì thật sự phim hành động đòi hỏI rất cao về góc máy và biên đạo hành động…

Hiện tại, Trí đang đến với phim “Lửa phật”. Trong phim này, vai diễn của Trí không lớn nhưng Trí rất tâm huyết và thích thú vì mình chủ động được hành động, góc máy do được mờI làm biên đạo hành động của phim.

Nghe đâu Trí cũng đang có một lời mời đóng phim của Thái Lan, cũng là thể lọai phim hành động?

Lúc đầu thì Trí đã dự định không nhận tham gia phim này do sợ kẹt lịch quay và trùng với dự án làm phim cá nhân. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu và biết bộ phim chỉ quay gói gọn trong vòng 3-4 tháng, mỗi tuần chỉ quay 3 ngày đầu tuần không tốn quá nhiều thời gian nên Trí đã gật đầu đồng ý.

Đây là bộ phim của một Đài truyền hình lớn nhất ở Thái Lan, tên phim theo Trí hiểu sang tiếng Việt thì là “Thổ, Mộc, Kim, Thủy”. Trong phim có rất nhiều nhân vật, Trí chỉ đóng một vai phản diện trong đó. Nhân vật của Trí là một anh chàng mafia rất giỏi võ.

- Đóng khá nhiều phim, tuy nhiên, có nhận xét cho rằng diễn xuất của Trí có phần na ná nhau, diễn xuất nét mặt thì chưa được biểu cảm lắm. Anh nghĩ sao về những lời nhận định đó?

- Trí rất muốn nghe những lời phê bình, góp ý chân thành của mọi người để rút tỉa những kinh nghiệm cho mình. Tuy nhiên, Trí cũng xin nói rõ là trong diễn xuất của Trí, Trí không cố tình đặt nặng chủ ý diễn xuất cơ mặt. Trí thích mọi thứ tự nhiên và diễn xuất phải tự nhiên. Phim ảnh khác với sân khấu, kịch. Khi giận không nhất thiết phải cau mày, hài hước phải méo miệng vì thực tế ngoài đời cũng không có ai cau mày để người ta thấy mình giận, vui thì tươi cười chứ không ai cố ý nhe răng.

Với những phim mình đóng, Trí nghiên cứu kịch bản khá kỹ và học thọai, làm nhiệm vụ nghiêm chỉnh của một người diễn viên trước khi đến trường quay. Nếu xem phim Dòng máu anh hùng, bạn sẽ thấy đây là một dạng vai nghiêm túc với nhiều nội tâm, còn trong Nụ hôn thần chết, bạn lại thấy một Trí Nguyễn rất hồn nhiên trong nhân dạng của thần chết. Ở phim Hồn Trương Ba, da Hàng Thịt cũng vậy, cùng lúc Trí phải thể hiện 2 vai với 2 cá tính rất khác nhau và… rất xa với cá tính thật của Trí ở ngoài đời.

Với những pha hành động mạo hiểm, tại sao anh không sử dụng những cascadeur đóng thế? Là một diễn viên có tiếng, có lẽ cũng đã đến lúc anh cần thương bản thân của mình hơn một chút!

Dùng cascadeur đóng thế cho những pha nguy hiểm thì đúng. Nhưng những pha hành động không có nghĩa là luôn nguy hiểm. Nếu pha nào cũng dùng cascadeur thì e rằng lạm dụng và sẽ thất bại về quay hành động bởi chắc chắn không có chuyện một cascadeur đóng thế có gương mặt và thân hình giống y chang diễn viên chính để có thể quay cận cảnh hoặc trực diện. Trí chưa bao giờ có ý nghĩ sẽ dùng cascadeur khác đóng thế cho mình vì Trí cũng là một cascadeur kia mà. Vả lại, những pha nguy hiểm luôn tạo cho mình một cảm giác thử thách rất thú vị cần phải vượt qua.

Hỏi thật nhé, có phút giây nào anh cảm thấy hoảng và cảm giác sợ thật sự trước một cảnh quay nguy hiểm, dù chỉ là thoáng qua?

Con người mà, ai chẳng có những giây phút sợ. Tuy nhiên, vấn đề là mình phải biết nhìn nhận cảm giác và đối phó với nó như thế nào. Làm cascadeur không có nghĩa là liều lĩnh. Cascadeur không thể liều lĩnh và họ luôn có một sự tập luyện, tính toán rất kỹ trước một pha nguy hiểm. Trí còn nhớ cảm giác lần đầu tiên đứng trên một tòa nhà cao 4 tầng lầu, chuẩn bị đu dây xuống đất, nó rất lạ. Thử tượng tượng, nếu là bạn, chỉ cần bạn đứng từ trên cao nhìn xuống đất thôi, bạn đã thấy… chóng mặt đến thế nào! Thường thì Trí lấy cảm giác sợ làm sự phấn khởi, thử thách mình.

Trí Nguyễn: Đừng hỏi tôi chuyện riêng tư! 1

Sóng đôi cùng Ngô Thanh Vân trên tạp chí Thái - Trí Nguyễn càng khiến người ta suy diễn họ đã có tình ý với nhau từ lâu!

- Nhiều người biết rằng anh là con nhà võ, có ông nội và ba là võ sư nên học võ từ nhỏ trước khi trở thành một cascadeur - diễn viên. Còn chuyện viết kịch bản, nhiều ngườI không tin rằng anh có thể tự viết kịch bản mà không học qua trường lớp?

- Thật sự thì Trí không học qua một trường lớp đào tạo viết kịch bản nào cả. Cuốn sách gối đầu hiện nay của Trí là quyển Story. Tác giả của cuốn sách này là một nhà chuyên viết kịch bản của Hollywood. Nhiều nhà biên kịch, đạo diễn và diễn viên của thế giớI đã đọc qua cuốn sách này và học tập từ cuốn sách rất nhiều. Trí cũng chưa viết kịch bản nhiều. Kịch bản đầu tiên Trí viết là một tác phẩm viết chung với 3 người bạn, vẫn còn trong ngăn kéo, chưa tung ra làm phim. Kịch bản thứ 2 Trí viết là Dòng máu anh hùng, sau đó, có nhờ chỉnh sửa thêm một chút từ người anh của Trí. Hiện tại, Trí đã viết xong một kịch bản thứ 3 và cũng đã có ý định biến nó thành phim. Kịch bản thứ 3 này cũng như kịch bản trước, nhân vật nam Trí đo ni đóng giày cho mình, còn nhân vật nữ thì vẫn… đang đi tìm. Trí chuyển sang học viết kịch bản cũng là một sự ngẫu nhiên, do việc làm phim đòi hỏi Trí phải có trong tay những kịch bản phim hành động nhưng không biết đi tìm kịch bản ở đâu.

- Vì tập tành viết kịch bản mà dạo này, đi đâu cũng thấy Trí kè kè theo laptop, như trong buổi gặp gỡ và trả lời phỏng vấn hôm nay?

- (cười) Thường thì Trí cũng hay đến sớm trước mỗi cuộc hẹn nên Trí chủ động mang theo máy để làm việc riêng như viết kịch bản, lướt web… trong thời gian mình chờ đợi người khác hoặc sau khi trò chuyện với mình, mọi người đã về rồI thì Trí lại… đụng tay tới máy tính!

- Thế sao Trí không nghĩ là mình nên thành lập một trang web để có thể giao lưu với mọi người?

- Hiện nay, Trí đã có một trang blog riêng cho mình và chỉ bấy nhiêu thôi, Trí đã thấy tiêu tốn khá nhiều thời gian. Lập một trang web cá nhân, nếu không có đủ thời gian để chăm sóc cho nó thì theo Trí, cũng chẳng nên lập ra để làm gì. Với trang blog hiện nay, Trí cũng đã có cơ hội gần gũi, chia sẻ và tâm sự nhiều hơn với những ngườI quan tâm đến mình rồi.

- Vậy thú vui giải trí hiện nay của anh là gì?

- Những đam mê của Trí phần lớn gắn liền với võ thuật và tập luyện nên tập thể dục, tập võ và vận động có thể xem như là những thú vui của Trí. Ngoài ra, thi thoảng thì Trí cũng có đi xem xi-nê và đi du lịch. Trí thích Mũi Né và đặc biệt là Hội An. Mặc dù trong quá trình làm phim “Dòng máu anh hùng” Trí đã có một quãng thời gian gần 2 tháng sống ở đó nhưng tới giờ, Trí vẫn rất thích không khí thơ mộng của phố cổ.

Trí có chơi golf một lần, vào một ngày nắng và một lần thì không đủ để có thể khiến cho mình thật sự yêu thích. Có thể nói Trí thích tập võ hơn chơi golf dù sự so sánh đó đôi khi chưa thật sự công bằng vì thời điểm hiện tại, Trí chỉ tìm thấy hứng thú trong tập luyện và cảm thấy tập võ có ích cho công việc và mang lại sức khỏe nhiều hơn. Trí chưa cho mình nhiều thời gian để tham gia đều đặn những trò chơi khác.

- Gần đây lại thấy anh tham gia làm MC. Có khi nào đó lại là một lối rẽ ngang?

- Chắc chắn là không. Với Trí bây giờ, tình yêu đối với phim ảnh đã rất rõ rệt. Ngay cả việc ca hát cũng vậy. Khi ở Mỹ thì Trí có hát nhưng sau này thì Trí không tham gia hát nữa. Trí làm MC như một cuộc dạo chơi, vui vẻ là chính, chỉ xuất hiện trong một vài chương trình vui vui, góp mặt với bạn bè. Như bạn đã thấy, Trí xuất hiện làm MC trong chương trình trao giải Mai vàng và nói rất ít ở phần trao giải phim ảnh. Duy chỉ có “Vboys – Ngày không em” của Đàm Vĩnh Hưng, Trí có nói hơi nhiều một chút nhưng cũng là một chương trình không đòi hỏi nhiều lắm ở phần ăn nói của MC.

Trí Nguyễn: Đừng hỏi tôi chuyện riêng tư! 1

Mộc mạc là phong cách của Trí Nguyễn. Ảnh: Báo Đất Mũi

- Ngoài đời, Trí có thói quen dùng hàng hiệu và có trung thành với một nhãn hiệu nào không? Có cảm giác, Trí rất cầu kỳ và kỹ tính trong cách ăn mặc?

- Bình thường thì như bạn đang thấy đó, Trí hay xuất hiện với trang phục khỏe khoắn là áo thun và quần jean. Chỉ những khi xuất hiện tại các liên hoan, dạ hội cần sự trang trọng thì Trí mới hay mặc vest. Thật ra thì việc ăn mặc cũng nói lên cá tính của mỗI người. Trí hơi nghệ sĩ tính một chút và rất cởi mở. Không hẳn là Trí cầu kỳ nhưng Trí thích có sự sáng tạo trong lối ăn mặc của mình.

Về việc dùng hàng hiệu, theo kinh nghiệm của Trí thì không hẳn vì người mặc muốn khoe khoang. Đơn giản vì thương hiệu luôn nằm phía bên trong trang phục. Hàng hiệu thường dùng vải chất lượng tốt, người mặc có cảm giác mát mẻ và thoải mái hơn, đồng thời cũng bền hơn. Trí cũng có thói quen và dùng một nhãn hiệu nhưng vì là người của công chúng, Trí nghĩ, mình không nên nói quá rõ đó là nhãn hiệu nào.

- Thi thoảng thì mọi người có phát hiện anh xuất hiện trong một vài bộ ảnh thời trang, nhưng trên tạp chí của nước ngoài. Với một thân hình lý tưởng và gương mặt ấn tượng như vậy, chắc chắn anh cũng nhận được nhiều lời mời làm mẫu từ các nhà thiết kế và những tạp chí chuyên về thời trang trong nước?

- Như Trí đã nói, đam mê lớn nhất của Trí bây giờ là điện ảnh chứ không phải thời trang. Hướng đi của Trí cũng không phải là việc trở thành một người mẫu nên tốt nhất, theo Trí, nếu có lời mời về chụp ảnh thời trang thì hãy ưu tiên dành cho các người mẫu. Các người mẫu sẽ chuyên nghiệp hơn trước ống kính và cơ hội đó sẽ giúp ích cho nghề nghiệp của họ hơn. Còn ngược lại, nếu có dự án phim ảnh thì cứ hãy mời Trí đóng!

- Hiện nay, rất nhiều nghệ sĩ đi xe hơi và có sở thích sưu tầm xe. Vậy, xe hơi có nằm trong thú chơi và sở thích của anh không?

- Thật sự thì thú chơi xe hơi nằm trong đam mê của rất nhiều người. Khi ở Mỹ, Trí cũng từng mua xe hơi và từng săn những model mới. Khi mua xe thì Trí quan tâm nhiều hơn đến những design, thiết kế bên trong của nó. Tuy nhiên, khi về Việt Nam, trong bối cảnh ra ngõ là có taxi nên Trí thấy mình cũng chưa thực sự có nhu cầu mua xe.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Trí Nguyễn: Đừng hỏi tôi chuyện riêng tư! liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Ngoi sao


Bình luận Trí Nguyễn: Đừng hỏi tôi chuyện riêng tư! (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Trí Nguyễn: Đừng hỏi tôi chuyện riêng tư! bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Trí Nguyễn: Đừng hỏi tôi chuyện riêng tư! xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Tri Nguyen: Dung hoi toi chuyen rieng tu! hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Ngôi Sao

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Nghệ Thuật - Giải Trí

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.137, 02 August, 2014 14:07:33 (HANOI - VN).