Logo for baiviet32.com

"Sao" Hàn Quốc sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự?

Posted: 16.6.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Tại Hàn Quốc, thực hiện nghĩa vụ quân sự luôn là một vấn đề đau đầu với các nam nghệ sĩ. Rời bỏ ánh hào quang 2 năm và xa rời khán giả là một quyết định không dễ dàng. Tuy nhiên, mới đây, bộ văn hóa - thể dục - thể thao đã tuyên bố, họ có những xem xét hợp lý với các nghệ sĩ để miễn nghĩa vụ quân sự cho một số ngôi sao nổi tiếng.

Bài liên quan "Sao" Hàn Quốc sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự? hoặc tương tự:

Bi Rain có thể sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự

Tại xứ sở Kim Chi, nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ quân sự trong vòng 2 năm là trách nhiệm, là bắt buộc đối với các nam thanh niên khỏe mạnh từ độ tuổi 18 trở lên, bất kể thành phần, tôn giáo, nghề nghiệp. Thực hiện trách nhiệm với tổ quốc là chuyện bình thường với mọi nam công dân tại Hàn Quốc, nhưng với các nam nghệ sĩ thì đây là một vấn đề không đơn giản.

Đặc biệt, với những người đang ở trong đỉnh cao của sự nổi tiếng, con đường sự nghiệp đang mở rộng thì việc đột ngột "mất tích" 2 năm sẽ gây một hậu quả không nhỏ đối với các nghệ sĩ. Ngưng các hợp đồng đóng phim, ca hát, quảng cáo..., không có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với các fan hâm mộ, việc đi nghĩa vụ quân sự thường đem đến một tổn thất nhất định về mặt tinh thần cũng như vật chất cho các nghệ sĩ. Một số nam nghệ sĩ đã gặp nhiều khó khăn khi phải làm lại từ đầu sau khi trở về với làng giải trí.

Chính điều này đã dẫn đến việc trì hoãn hoặc trốn tránh việc thực hiện nghĩa vụ quân sự, điển hình như nam diễn viên Song Seung Hun đã phải hầu tòa cách đây hơn 5 năm vì cố tình trốn tránh việc đi lính.

Nhưng Yoon In Chon, bộ trưởng bộ Văn hóa - thể dục thể thao mới lên nhận chức tại Hàn Quốc đã tuyên bố, có thể sẽ xem xét đề nghị miễn nghĩa vụ quân sự cho một số nam nghệ sĩ, trong đó, Bi Rain là một cái tên được nhắc đến trong danh sách này.

Trước khi lên nhận chức, bộ trưởng Yoon In Chon đã luôn chủ trương miễn trừ việc gia nhập quân đội cho một số đối tượng đặc biệt, trong đó có những nam công dân hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, giải trí. Lý do được nêu ra là một họ đã có những đóng góp to lớn trong việc đưa văn hóa Hàn Quốc đến với năm châu, qua đó thu lại được không ít các lợi ích về cả vật chất cũng như tinh thần.

Bởi vậy, miễn nghĩa vụ quân sự cho các ngôi sao, đặc biệt là các nghệ sĩ nổi tiếng ở tầm quốc tế sẽ góp phần tạo điều kiện cho họ hoạt động nghệ thuật, cống hiến cho khán giả trong và ngoài nước. Tiêu biểu trong số này có Bi Rain - ca sĩ, diễn viên nổi tiếng đang có những động thái tích cực trong việc tiến quân về Hollywood.

Ngày 25/6 này, Bi Rain sẽ tròn 26 tuổi. Anh chỉ có thể trì hoãn hoạt động quân sự của mình trong vòng 3 đến 4 năm nữa. Mất 2 năm trong quân đội, sau đó, nếu thuận lợi, Bi Rain cũng phải mất từ 2 đến 3 năm mới có thể lấy lại được phong độ như trước. Hiện nay, những tác phẩm mới của anh tại Hollywood, như Speed Racer đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao vị thế của Hàn Quốc trong làng điện ảnh thế giới. Với những đóng góp như vậy, Bi Rain có thể được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Ngoài ra, người đại diện của bộ vặn hóa - thể dục thể thao Hàn Quốc còn cho biết: "Trong danh sách đề nghị miễn trừ nghĩa vụ quân sự, ngoài các diễn viên nổi tiếng, còn có thể có những nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật truyền thống. Những đề nghị này sẽ được đưa ra vào kỳ họp quốc hội lần thứ 18 sắp tới của Hàn Quốc".

Với chủ trương này của bộ, một nhân viên thuộc hội diễn viên Hàn Quốc cho biết: "Việc này liên quan không chỉ đến các nghệ sĩ, mà còn là chuyện của cả quốc gia, dân tộc, bởi vậy cần có sự giải quyết hợp tình, hợp lý. Việc miễn nghĩa vụ cho các nghệ sĩ cần có những tiêu chuẩn đúng đắn và chính xác".

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết "Sao" Hàn Quốc sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Netlife


Bình luận "Sao" Hàn Quốc sẽ được miễn nghĩa vụ .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết "Sao" Hàn Quốc sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết "Sao" Hàn Quốc sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu "Sao" Han Quoc se duoc mien nghia vu quan su? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Ngôi Sao

  • Bởi: Diệu Hoa(123.*.*.198) | Trả lời: 0 | 4 năm, 10 tháng, 27 ngày, 6 giờ, 28 phút

    Song Seung Hun bị hầu tòa bởi trốn tránh nghĩa vụ quân sự và vẫn thực hiện tốt nghĩa vụ quân sự. Vượt lên điều đó, Song Seung Hun đã nỗ lực, cố gắng hết mình tác nghiệp bằng tài năng nghệ thuật của bản thân để phục vụ công chúng và được công chúng hết sức yêu thích. Thành danh vang dội của Song Seung Hun không có sự "ưu tiên" nào cả. Thật đáng ngưỡng mộ cậu ấy. Vậy hà cớ ji những ngôi sao khác phải cần có sự "ưu tiên miễn nghĩa vụ quân sự" để không bị thiệt hại về kinh tế, để danh tiếng được liên tục vang xa mà không qua thử thách nào ??? Thật không công bằng, Ngôi sao mà phải nhờ vào sự "ưu tiên" thì không đáng được công chúng hâm mộ đâu !
    Diệu Hoa - Điện Biên Phủ

Nghệ Thuật - Giải Trí

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.7, 01 August, 2014 17:02:20 (HANOI - VN).