Logo for baiviet32.com

"Ốc" Thanh Vân nói về gia đình chồng

Posted: 7.8.2008 | Đọc: 530 | Bình: 0

"Càng nghĩ tôi càng thấy mình may mắn khi được gia đình chồng yêu thương, thông cảm và ủng hộ công việc. Từ lâu tôi đã cảm thấy mình là một thành viên trong gia đình anh".

Bài liên quan "Ốc" Thanh Vân nói về gia đình chồng hoặc tương tự:

"Ốc" Thanh Vân nói về gia đình chồng

Sau một năm làm “người vợ ma” quá thành công, diễn viên kịch nói Thanh Vân đã chính thức làm “người vợ thật”. “Chắc chắn là phải có nhiều khác biệt nhưng về cơ bản tôi vẫn như vậy thôi. Vẫn làm nghề, vẫn đam mê và sáng tạo. Có khác chăng là quỹ thời gian của tôi sẽ hạn hẹp hơn nữa.”

"Ốc" Thanh Vân nói về gia đình chồng 1

Ảnh: TGTD

Tôi tin vào duyên số

- Tại sao Thanh Vân chọn thời điểm lên xe hoa ngay trong lúc chị đang rất thành công và đương nhiên là đang có quá nhiều cơ hội nghề nghiệp, lịch làm việc dày đặc?

Tôi tin vào duyên số. Ông trời đã cho tôi gặp anh Minh Trí (Rùa) để yêu anh ấy, rồi quyết định gắn kết cuộc đời mình với anh. Tôi đã lên kế hoạch kết hôn từ năm ngoái kìa, nhưng hình như “duyên” chưa tới nên mọi chuyện không diễn ra như kịch bản của mình được.

Có thể với nhiều người, quen nhau chín, mười năm chưa thành vợ chồng, nhưng cũng có khi chỉ qua một đêm là thay đổi quyết định cho cả đời. Nhưng tôi là người sống hoài niệm, trong lòng giữ đầy ký ức. Những kỷ niệm vui buồn, cả những cảm xúc mối tình đầu cũng như là một phần không thể thiếu trong cuộc đời…

Dù biết công việc đang dày đặc, và một diễn viên trẻ đang lên, đang có nhiều cơ hội thăng tiến thì không nên kết hôn. Nhưng tôi tin rằng “duyên phận” đang đến với mình, tôi sẽ thực hiện quyết định trọng đại này vì tôi tin vào tình yêu của chúng tôi.

"Ốc" Thanh Vân nói về gia đình chồng 1

"Ốc" Thanh Vân hạnh phúc nồng nàn chàng "Rùa" Minh Trí

- Đó sẽ là một hôn lễ có giống trong kịch bản tưởng tượng năm trước của chị không?

Một đám cưới đặc biệt và ấn tượng. Đặc biệt không phải sự “khác người” mà tôi sẽ dẫn mọi người vào câu chuyện tình của mình bằng những gì gần và thật nhất.

Tôi đã mong chờ ngày cưới từ rất lâu, nên 13/10 tới sẽ là ngày đặc biệt lưu giữ một sự kiện trọng đại trong cuộc đời tôi và anh Rùa. Tôi sẽ cố gắng chuẩn bị đám cưới thật chu đáo để thực tế và kịch bản tưởng tượng không khác xa nhau.

- Hôn lễ kéo dài hai ngày. Bộ ảnh cưới thực hiện ở Singapore. Đó là những điều đặc biệt?

Tôi không chứng tỏ hay chứng minh điều gì như mọi người nghĩ nhé. Hạnh phúc của tôi thì tôi muốn chia sẻ với nhiều người thôi. Sở dĩ phải chia khách mời như vậy là vì tôi sợ tất cả diễn ra cập rập trong một ngày rất khó để lo chu toàn, nếu có sự cố thì cũng không xoay xở kịp.

Nhiều người cũng chọn phương án đám cưới như tôi mà. Tôi mong đó sẽ là một đám cưới hoàn hảo, mọi thứ đều chu đáo. Có điều chồng tôi cao quá, nên tôi sẽ phải mang giày cao lắm lắm. Đứng tiếp khách thôi chắc cũng sẽ rất mệt. Còn bộ ảnh cưới chỉ đơn giản là một công đôi việc với sở thích du lịch của hai vợ chồng thôi.

- Tự lo hết cho đám cưới như thế, chị mong chờ điều gì nhất từ chồng?

Đúng là tôi cứ lo nghĩ về tất tần tật mọi thứ, từ những cái nhỏ nhất có lẽ vì tôi là người cầu toàn. Nhưng chẳng sao cả, tôi chỉ cần người đàn ông của tôi nói: “Chồng Rùa yêu vợ Ốc lắm lắm!”. Thế là đủ rồi.

- Nghe nói chị sẽ làm dâu quý tộc. Liệu chị có chuẩn bị sẵn tinh thần làm dâu chưa?

Chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ làm “dâu quý tộc”. Ra đường có thể tôi được nhiều người biết đến, nhưng về nhà chồng tôi chỉ là một cô con dâu bình thường. Mọi người vẫn xem tôi là một con bé Bắc kỳ mắt to như ngày nào. Chỉ có khác là bây giờ tôi đã trưởng thành, biết suy nghĩ hơn và cũng biết nhường nhịn chồng hơn ngày xưa.

Tôi học được mẹ mình một đức tính, phải biết chăm sóc gia đình và luôn quan tâm tới mọi người. Riêng khoản bếp núc thì cực kỳ tệ, có lẽ do mẹ nuông chiều, công việc lại chiếm hết thời gian nên gần như không bao giờ tôi đi chợ và làm bếp.

Bù lại, tôi rất thích làm việc nhà như rửa chén, giặt đồ, dọn dẹp phòng ốc. Khi mới quen anh Rùa, tôi cũng chẳng hề biết anh ấy là một công tử bột đích thực. Tất nhiên là lúc đó thôi, chứ bây giờ công tử này cũng phải dầm mưa dãi nắng vì tương lai hai đứa nhiều lắm rồi.

"Ốc" Thanh Vân nói về gia đình chồng 1

Ảnh: Phạm Hoài Nam

- Nghe nói gia đình chồng của chị đều có học vị và đương nhiên địa vị xã hội cũng cao? Chị có e ngại họ sẽ khắt khe với một nghệ sĩ vốn tự do và nhiều cảm tính?

Càng nghĩ tôi càng thấy mình may mắn khi được gia đình chồng yêu thương, thông cảm và ủng hộ công việc. Từ lâu tôi đã cảm thấy mình là một thành viên trong gia đình anh. Tôi cũng từng sợ không biết gia đình anh ấy có chấp nhận một cô con dâu nghệ sĩ không? Nhất là chuyện giờ giấc sinh hoạt của mình ảnh hưởng tới nếp sống gia đình chồng.

Nhưng thời gian đã trả lời tất cả rồi, mỗi lần ba mẹ anh “khoe” con dâu tương lai với ai đó, tôi cũng thấy hãnh diện vô cùng. Dù biết cuộc sống nghệ sĩ cần tự do và cảm tính, nhưng “tự do” nào cũng nên có giới hạn, “cảm tính” cũng cần phải có sự tác động của “lý trí” nữa.

Tôi sẽ cố gắng cân bằng cuộc sống của một nghệ sĩ và một nàng dâu và để làm vui lòng gia đình chồng.

Thần dược của tình yêu…

- Ngay trước đám cưới, chị lại gặp chuyện bị “khủng bố” điện thoại. Liệu có phải là một ai đó muốn gây rối tâm lý của chị hay một tình yêu không thành nào không chấp nhận Thanh Vân lên xe hoa?

Tôi tự thấy mình không bao giờ kiêu ngạo, gây chiến hay đụng chạm gì tới ai nên chuyện này không xuất phát từ ai và lý do gì. Nhưng hình như có những kẻ lấy chuyện xúc phạm và làm phiền người khác làm niềm vui cho mình.

Có lúc tôi đã bị căng thẳng vì những cuộc gọi phá liên tiếp khiến điện thoại bị quá tải, tắt máy và không ai liên lạc được. Lúc ấy phải nhờ đến công an điều tra, truy ra người gọi phá. Tuy mật độ đã ít hơn nhưng người này vẫn còn muốn quấy rối.

Nếu lại tiếp tục bị như vậy, tôi sẽ phải nhờ công an áp dụng biện pháp mạnh hơn. Chuyện này chỉ ảnh hưởng tới tinh thần tôi chứ ảnh hưởng gì đến đám cưới. Rùa rất tin tưởng tôi. Không có chuyện người cũ phá đám bởi chính Rùa là mối tình đầu của tôi.

- Trong lúc bận rộn nhất với vở diễn Người vợ ma một ngày vài suất diễn, không hình dung nổi chị lấy đâu thời gian vun đắp để tình yêu để nó chín muồi thành đám cưới?

Đúng là thời điểm ấy hai đứa gần như không đi chơi. Mỗi đêm diễn anh ấy lên sân khấu chơi, rồi đón tôi về và xem như hẹn hò rồi đấy. Chính vì thế mà sắp làm đám cưới nên mỗi ngày chúng tôi đều phải “làm mới” tình yêu đã kéo dài quá lâu này.

"Ốc" Thanh Vân nói về gia đình chồng 1

"Đối với tôi “niềm tin” và “sự chân thành” là sức sống của tình yêu".

Từ những tin nhắn yêu thương, món quà nhỏ hoặc đơn giản là làm trò hề gì đấy để người kia vui cũng làm cả hai cảm thấy yêu nhau hơn. Cũng có những nguyên tắc chỉ áp dụng cho hai đứa như mỗi ngày phải hôn tạm biệt trên hai má hai lần vào buổi sáng và tối; khi nghe điện thoại của người kia gọi thì không bao giờ nói “alo” mà thay vào đó là “chồng Rùa hả?”, “vợ Ốc hả?” hoặc “Minh Trí nhớ Thanh Vân lắm”.

Nghe thì sến nhưng đó là những chuyện vun đắp tình cảm. Những gì dù đơn giản nhưng xuất phát từ lòng chân thành luôn là thần dược của tình yêu.

- Vậy giờ có chồng rồi một tuần bảy ngày, lịch làm việc của chị thế nào?

Nếu tôi có bảy ngày mà ế việc hết thì bảy ngày ấy trọn vẹn cho anh. Nhưng chuyện này có lẽ khó xảy ra nên tôi sẽ tranh thủ dành cho gia đình mọi lúc có thể. Nhưng dù đi đâu hay làm gì, tôi vẫn luôn nghĩ về anh và gia đình mình.

Liệu tôi có đủ sức vượt qua chính mình?

- Từ chuyện vai diễn quá thành công Người vợ ma, cô dâu Thanh Vân quan niệm thế nào về chuyện trinh tiết trong hôn nhân, cũng như niềm tin giữa hai vợ chồng mà vở kịch đã đề cập đến?

Tôi muốn nói đến “niềm tin”. Tôi đang sắp kết thúc cuộc tình marathon của mình, về đích để bắt đầu một chặng đường mới. Và tôi biết niềm tin giữa hai người sẽ giúp cả hai vượt qua tất cả.

Nếu không có “niềm tin” liệu anh ấy có thể chấp nhận tôi đã yêu, đã ôm, đã đóng cặp với bao nhiêu nam diễn viên khác không? Và nếu không có “niềm tin” tôi cũng không thể tự tin diễn những cảm xúc đó khi chính anh ấy ngồi ghế khán giả. Đối với tôi “niềm tin” và “sự chân thành” là sức sống của tình yêu.

- Một câu hay gặp là nếu bắt buộc, chị có chấp nhận đánh đổi tất cả những gì mình đang có cho hạnh phúc gia đình?

Nếu bắt buộc phải lựa chọn, tôi sẽ từ bỏ hết: hào quang, danh vọng, sự nổi tiếng… để chọn hạnh phúc gia đình!

- Trở lại với vai diễn Người vợ ma quá thành công, giúp Thanh Vân giành HTV Award 2007 – giải thưởng đầu tiên của nghiệp diễn. Liệu nó có trở thành áp lực, rào cản cho sức sáng tạo nghề nghiệp của chị?

Người vợ ma thành công ngoài sức tưởng tượng của tôi, hơn 350 suất diễn mà khán giả vẫn đông kín rạp. Nhờ vai diễn này giúp tôi được khán giả yêu mến. Đôi khi, màn nhung khép lại là tôi chợt thấy mình bị áp lực.

Bởi vì vai Thuỷ của tôi quá ấn tượng, liệu rằng tôi sẽ có cơ hội hoá thân vào một nhân vật độc đáo khác, đủ sức vượt qua cái bóng của chính mình không? Nhưng cũng chính áp lực này vô tình trở thành động lực.

Tôi đã tự hứa rằng mình sẽ phải cố gắng học hỏi, đam mê sáng tạo hơn nữa, vì khán giả cũng như mọi người đã kỳ vọng ở tôi rất nhiều.

- Dư luận đang so sánh hai cô đào đang lên là Thanh Vân, Thanh Thuý từ công việc đến năng lực. Và giờ là chuyện hôn nhân, trong cùng một năm có hai đám cưới của hai diễn viên trẻ nổi tiếng nhất Sài Gòn?

Tôi vui khi so sánh, phải cạnh tranh với Thanh Thuý vì đó là sự cạnh tranh lành mạnh. Tôi có thế mạnh của tôi, Thanh Thuý cũng vậy. Còn chuyện đám cưới thì thật vô tình, đơn giản cả hai đều đã tìm được một nửa của đời mình và thế là cưới. Ai lại chạy đua cả chuyện cưới xin nhỉ?

"Ốc" Thanh Vân nói về gia đình chồng 1

- Hình ảnh Thanh Vân - Thanh Thuý cùng chia nhau vinh quang ở trung tâm Phú Nhuận khiến người ta nhớ đến bộ đôi Hồng Vân - Hồng Đào của kịch Sài Gòn thời gian trước?

Chính chị Hồng Vân đã từng nói chị ấy muốn tạo dựng hình ảnh Thanh Vân - Thanh Thúy thành hai cô đào như bộ đôi Hồng Vân - Hồng Đào mà. Nếu như có thể làm được điều đó, tôi nghĩ tôi sẽ là Hồng Vân, và Thanh Thúy sẽ là Hồng Đào. Bởi Thuý có vẻ đẹp mong manh, trong sáng của một cô đào đẹp. Còn tôi thì nồng nhiệt, hợp hơn để xây dựng một cô đào cá tính.

- Thấp thoáng thấy ở chị một tư tưởng “phá bỏ”. Điều này có đúng không? Chị luôn muốn tìm cái mới trong công việc, vậy đâu sẽ là cái mới, bứt phá trong cuộc sống gia đình?

Đúng, tôi là người có cá tính mạnh, không muốn có cuộc sống quá phẳng lặng. Nhưng đối với tôi gia đình lại là một thái cực khác. Có thể tôi thích bứt phá trong sự nghiệp nhưng cuộc sống gia đình thì hoàn toàn không.

Những bề bộn, lo toan của cuộc sống sẽ tạm vơi đi khi tôi trở về nhà. Tôi muốn sau này gia đình riêng sẽ giống như gia đình tôi hiện giờ, một mái nhà chung “không nơi nào bằng”. Điều đó không có nghĩa là tôi sẽ không tạo ra cái mới. “Mới” ở đây không phải là “bứt phá” mà là “tươi mới” để mỗi ngày thêm yêu gia đình.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết "Ốc" Thanh Vân nói về gia đình chồng liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Sài Gòn Tiếp Thị


Bình luận "Ốc" Thanh Vân nói về gia đình chồng (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết "Ốc" Thanh Vân nói về gia đình chồng bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết "Ốc" Thanh Vân nói về gia đình chồng xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu "Oc" Thanh Van noi ve gia dinh chong hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Ngôi Sao

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Nghệ Thuật - Giải Trí

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.48, 01 August, 2014 18:12:14 (HANOI - VN).