Logo for baiviet32.com

Lý Nhã Kỳ tham gia đóng phim Hollywood

Posted: 13.8.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Cùng sánh vai với dàn diễn viên nổi tiếng Châu Nhuận Phát, Củng Lợi… gương mặt trẻ của điện ảnh Việt Nam Lý Nhã Kỳ đã mở được cánh cửa bước chân vào làng điện ảnh Hollywood. Vừa trở về sau 12 ngày đóng phim “Shanghai 2”, Lý Nhã Kỳ thở phào nhẹ nhõm: “Giờ em mới dám tiết lộ mình đã tham gia đóng phim Hollywood”.

Bài liên quan Lý Nhã Kỳ tham gia đóng phim Hollywood hoặc tương tự:

[I]

Lý Nhã Kỳ tham gia đóng phim Hollywood 1

Cùng với Vũ Thu Phương, Lý Nhã Kỳ (ảnh) là diễn viên Việt Nam thứ hai

có cơ hội diễn chung cùng Củng Lợi và Châu Nhuận Phát trong bộ phim Shanghai do Hãng Weinstein sản xuất.

[/I]- Một tin vui thế này mà Lý Nhã Kỳ có vẻ rất kín đáo?

Kỳ khá lo lắng và hồi hộp khi được mời tham gia đóng phim Shanghai 2 (Thượng Hải 2) bên cạnh dàn diễn viên rất nổi tiếng của điện ảnh Hollywood do hãng phim Weinstein sản xuất. Vì thế nên Kỳ nghĩ là mình cứ làm đi đã, rồi mới thông báo sau. Như thế niềm vui của Kỳ cũng sẽ trọn vẹn hơn vì Kỳ đã làm được điều mà rất nhiều diễn viên mong muốn bước chân vào điện ảnh Hollywood.

- Duyên may tình cờ nào đưa đẩy Lý Nhã Kỳ bắt được cơ hội có một không hai thế này?

Cũng thật sự là tình cờ thôi vì hôm đó Kỳ bận một sô chụp ảnh, đi qua buổi casting khá trễ. Lúc được bạn bè gọi đến Kỳ cũng chỉ nghĩ là buổi gặp mặt bạn bè bình thường, không hề biết là có êkip của hãng phim Weinstein đang thực hiện việc casting diễn viên cho bộ phim.

Lý Nhã Kỳ tham gia đóng phim Hollywood 1

Lý Nhã Kỳ tham gia đóng phim Hollywood 1

Một cảnh Nhã Kỳ tham gia trong “Shanghai 2”.

Nhã Kỳ chụp cùng các diễn viên trong đoàn làm phim.

Lúc đó cũng lúng túng lắm, vừa vào phòng Kỳ tưởng mình nhầm phòng vì thấy rất nhiều anh, chị diễn viên, người mẫu khá đông đủ và ăn mặc rất sang trọng còn Kỳ thì vừa đi chụp hình về. Lúc đại diện hãng phim bắt đầu hỏi từng người một thì cứ tới chỗ Kỳ, Kỳ lại chuyển sang nhóm khác, lẩn tránh tới vài lần như thế thì ông ấy có hỏi vì sao Kỳ lảng tránh. Kỳ cười chỉ biết nói là do gặp nhiều bạn bè nên muốn hỏi han mọi người nhưng thực lòng là vì Kỳ hơi ái ngại, không thích trả lời trước đám đông như thế.

Kỳ không hề biết là Kỳ đã được chọn trong bữa casting đó, cho tới hôm sau, thư ký của hãng mới nói cho Kỳ biết là hãng phim đang có dự án làm phim Shanghai 2. Họ chọn Việt Nam vì họ nghĩ chưa có nhiều diễn viên Việt Nam có cơ hội xuất hiện tại phim trường Hollywood. Và cơ hội đã đến với Kỳ. Từ thời điểm casting là tháng 3 tới tận tháng 7 khi bắt đầu tham gia đóng phim, Kỳ mới tin là mình đã thực hiện được một phần ước mơ của mình, chạm ngõ điện ảnh Hollywood.

Lý Nhã Kỳ tham gia đóng phim Hollywood 1

- Vậy trong phim Shanghai 2, nhân vật của Kỳ là người như thế nào?

Bộ phim Shanghai 2 kể về thế chiến Trung - Nhật thời kỳ thế chiến thứ hai và Kỳ là một trong số những người mẫu xuất hiện trong phim. Nhân vật của Kỳ là một cô gái gợi cảm và rất quyến rũ. Quyến rũ nhất là đôi mắt biết nói. Sau khi xem xong đoạn phim vừa đóng, Kỳ cũng rất ngạc nhiên khi thấy mình trưởng thành và trở thành người khác như vậy qua bàn tay đạo diễn.

- Được làm phim với ekip chuyên nghiệp, Kỳ có nhận thấy đó là một may mắn với một diễn viên tuổi nghề còn trẻ như Kỳ không?

Thật sự là may mắn, vì Kỳ đã được tiếp xúc với một êkip làm việc chuyên nghiệp. Ngay khi bước chân tới sân bay, Kỳ đã có ôtô đón ở sân bay và họ cấp riêng cho Kỳ một điện thoại để liên lạc với người thân. Kỳ cũng có riêng một êkip trang điểm, lo phục trang và hậu cần, chỉ việc tập trung vào diễn xuất.

Đoàn làm phim lên tới 400 người, nhưng họ lên kế hoạch đến từng chi tiết thời gian, địa điểm và công việc của nhau. Chỉ cần ai trong đoàn ho hắng, hoặc diễn xuất bị đau là sẽ có y tá túc trực và mọi người hỏi han nhau rất tình cảm. Kỳ thật sự hạnh phúc khi sau mỗi cảnh quay, lại nhận được những câu động viên rất tình cảm, đặc biệt là những lời động viên của đạo diễn Mikeal Hafstrom như “I love you”, “Very good”. Lúc đó tự dưng lại cảm thấy mình có rất nhiều động lực làm việc dù đoàn làm phim toàn những người xa lạ với mình.

Điều mà Kỳ ấn tượng ở cách làm việc chuyên nghiệp của họ là cái gì cũng làm như thật. Những cảnh chiến tranh, bắn súng, chết chóc tạo nên sự hoảng loạn mà chính bản thân Kỳ cũng có cảm nhận như đang đứng giữa chiến tranh và lúc đó diễn bằng chính nỗi sợ của bản thân.

- Còn việc sánh vai với những gương mặt Châu Nhuận Phát và Củng Lợi, Lý Nhã Kỳ đã học được gì ở cách làm việc của họ?

Mặc dù họ nổi tiếng nhưng họ không hề kiêu kỳ. Phim dựng bối cảnh chiến tranh Trung - Nhật ở Thái-lan nên các diễn viên như Châu Nhuận Phát, Củng Lợi họ rất tôn trọng nét văn hoá nơi đây khi gặp đều chào bằng tiếng Thái-lan và chắp tay chào theo phong tục của họ. Khi làm việc thì họ tập trung cao độ. Và Kỳ cảm thấy mình thật sự may mắn khi được tiếp cận và được tham gia cùng họ đóng một bộ phim nổi tiếng này.

Lý Nhã Kỳ tham gia đóng phim Hollywood 1

- 12 ngày cũng không phải là quá ít ỏi để Kỳ thu được cho mình những kinh nghiệm diễn xuất khi được làm việc với êkip làm phim chuyên nghiệp. Kỳ thấy mình có trưởng thành hơn sau khi tham gia vào “Shanghai 2” không”?

Mọi thứ trong êkip của họ ăn khớp tới từng chi tiết. Các diễn viên chính sẽ được cascader diễn xuất trước để hiểu được hành động, sau đó họ mới nhập vai. Họ được trao đổi thẳng thắn với đạo diễn và tìm ra cách diễn xuất tốt nhất. Đó thật sự là cách lao động bằng trí tuệ.

Với Kỳ, 12 ngày được làm việc dù chỉ với vai nhỏ thôi, nhưng Kỳ cũng rút ra được cho mình nhiều điều. Nhất là thấy tự tin vào mình hơn, thấy tương lai rộng mở cho bản thân mình và cho điện ảnh Việt Nam. Điều đó chính tỏ không phải diễn viên Việt Nam kém tầm mà vì chúng ta chưa có nhiều cơ hội để phát triển tài năng của mình.

- Những kỷ niệm mà Kỳ mang về Việt Nam là gì?

Không chỉ kỷ niệm đâu mà còn cả tai nạn nữa. Trong một cảnh quay tại phim trường đoạn chiến tranh giữa Trung và Nhật, Kỳ đã bị vỏ đạn văng vào mắt. Lúc đầu mải mê làm nên không để tâm. Nhưng không ngờ nó đã ảnh hưởng tới mắt và Kỳ phải làm tiểu phẫu. Đến bây giờ thì Kỳ cũng đã tháo băng và có thể nhìn mọi thứ bình thường rồi. Đó cũng là một kỷ niệm nho nhỏ trong sự nghiệp đóng phim của Kỳ.

Ngoài ra trong phim, những cảnh chạy khỏi súng đạn, Kỳ cũng đã khuỵu chân nhiều lần vì phải dẫm đạp lên nhau chạy. Sau gần 20 lần quay thì Kỳ cũng khuỵu chân thật sự. Nhưng cũng vui vì đoàn làm phim tình cảm và ai cũng quan tâm đến nhau.

- Sau khi mở cánh cửa này, Kỳ có nghĩ đây là cơ hội để mở thêm nhiều cánh cửa điện ảnh khác không?

“Shanghai 2” được đầu tư tới 42 triệu USD và dự kiến sẽ phát hành vào dịp tết năm nay. Hy vọng khi xem phim, khán giả Việt Nam cũng sẽ nhận ra Lý Nhã Kỳ với hình ảnh một cô người mẫu Châu Á.

Đặc biệt, Kỳ cũng hạnh phúc khi được đạo diễn nhận xét là có khuôn mặt rất điện ảnh, diễn xuất chuyên nghiệp và khá thông minh.

Và Kỳ có thể nói, may mắn đã mỉm cười với Kỳ. Kỳ đã mở được cánh cửa cho sự nghiệp điện ảnh của mình để bước tới những nấc thang cao hơn. Sau bộ phim này, Kỳ cũng đang nhận được lời mời cho một bộ phim khác. Nhưng bây giờ thì Kỳ chưa thể tiết lộ gì thêm.

- Cảm ơn Lý Nhã Kỳ về cuộc trò chuyện này!

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Lý Nhã Kỳ tham gia đóng phim Hollywood liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Nhân dân điện tử


Bình luận Lý Nhã Kỳ tham gia đóng phim Hollywood (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Lý Nhã Kỳ tham gia đóng phim Hollywood bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Lý Nhã Kỳ tham gia đóng phim Hollywood xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Ly Nha Ky tham gia dong phim Hollywood hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Ngôi Sao

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Nghệ Thuật - Giải Trí

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.6, 03 August, 2014 12:48:43 (HANOI - VN).