Logo for baiviet32.com

Lâm Bảo Như: "Có những giây phút cô đơn, buồn tủi"

Posted: 28.7.2008 | Đọc: 70 | Bình: 0

Sinh ra trong gia đình có gốc hoàng tộc, nhưng cô Công Tằng Tôn Nữ này lớn lên ở xứ ban mê, theo bà ngoại vào Sài Gòn sinh sống và bước vào con đường nghệ thuật bằng âm nhạc.

Bài liên quan Lâm Bảo Như: "Có những giây phút cô đơn, buồn tủi" hoặc tương tự:

Ngày xưa, làng ca nhạc có hai nhóm Sắc Màu, Hà Nội và Sài Gòn, thì Bảo Như là ca sĩ của nhóm Sắc Màu Sài Gòn cùng Minh Thư "gái nhảy" và Nenita. Tuy nhiên, cô nổi bật hơn ở điện ảnh và truyền hình.

Lâm Bảo Như: "Có những giây phút cô đơn, buồn tủi" 1

Lâm Bảo Như

- Được may mắn đóng nhiều loại vai khác nhau, từ hiền lành như tiểu thư Thanh Yến (Ngọn nến hoàng cung), Sen (Một thời ngang dọc), đến gai góc như Thảo "chuột" (Đường về) hay một chút "lẳng" của Uyên (Ngoại tình), Như thấy hợp với dạng vai nào hơn?

Vai diễn nào cũng đòi Như phải cố gắng vì mình là diễn viên nghiệp dư mà! Tuy nhiên, Như vẫn thích cái phản diện sâu sắc được thể hiện qua nội tâm. Gần đây, Như có gặp một vai vừa phản diện vừa pha chút hành động... sexy trong phim Truy tìm dấu vết (tên cũ là Trinh thám Sài Gòn).

Lâm Bảo Như: "Có những giây phút cô đơn, buồn tủi" 1

Lâm Bảo Như: "Có những giây phút cô đơn, buồn tủi" 1

Đó là Thuý Liễu, một nữ tướng cướp trùm băng nhóm đội lốt cave. Thật khó khi phải thể hiện cùng lúc những tính cách ấy trong một con người. Hoặc vai Diễm Hồng trong Tường vi cánh mỏng (M&T Pictures) đang phát trên sóng HTV9 là vai phản diện. Một người vì yêu mà sinh lòng oán hận và tìm mọi cách để hành hạ người mình yêu cho thỏa lòng.

(Sẽ không dễ dàng nhận ra nét dịu dàng cố hữu của một cô gái Huế nơi Như, mà chỉ thấy ngay sự bướng bỉnh ở cặp môi và đôi mắt to đầy thách thức.

Như biết đôi khi sự lì lớm, bộc trực của mình cũng là một hạn chế khiến cô khó có thể phát triển sự nghiệp nghệ thuật được. Thế nhưng, cô là người có cá tính mạnh và thích bảo vệ lập trường nào mà mình cho rằng đúng).

[I]

Lâm Bảo Như: "Có những giây phút cô đơn, buồn tủi" 1

"Như muốn sự nghiệp của Như phát triển bằng chính khả năng và sự nỗ lực của mình".

- Có lẽ vì thế mà cho đến giờ Như vẫn chưa nổi tiếng như nhiều đồng nghiệp khác chăng? [/I]

Thật tình Bảo Như cũng thấy con đường mình đi hơi khó khăn, trắc trở vì Như đi theo hướng riêng của mình. Không phải Như không biết cách để đi nhanh hơn, nhưng mỗi người có một quan niệm sống khác nhau.

Như muốn sự nghiệp của Như phát triển bằng chính khả năng và sự nỗ lực của mình. Ngay từ khi mới vào nghề, Như đã thấy chuyện nổi tiếng vì yêu nghệ thuật và lao động nghệ thuật một cách nghiêm túc quan trọng hơn nổi tiếng vì scandal.

- Đã trải qua một thời gian khá dài trong môi trường diễn xuất, vậy theo Như đâu là những điều chướng tai gai mắt còn tồn tại trong hậu trường điện ảnh?

Như không dám quơ đũa cả nắm, nói chung cũng tùy phim. Vấn đề là trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay, có nhiều phim cứ chạy theo tốc độ cho kịp kế hoạch, không chú trọng đến khía cạnh nghệ thuật, dẫn đến chuyện diễn viên cũng đua nhau chạy sô phim, không có nhiều thời gian đầu tư cho vai diễn nên chất lượng diễn xuất ngày càng kém, càng hời hợt.

Lâm Bảo Như: "Có những giây phút cô đơn, buồn tủi" 1

Lâm Bảo Như trong phim Ngoại tình

Chẳng hạn như cũng có khi muốn đóng một cảnh khóc, diễn viên cần có thời gian để tập trung diễn xuất, thì đạo diễn và những người xung quanh cứ thúc hối cho kịp tiến trình quay, khiến cho diễn viên khó lấy cảm xúc hoặc bị "đơ".

Chỉ có vài trường hợp đặc biệt, thí dụ như phim Ký sự pháp đình phải sáu tháng mới hoàn tất phần quay 12 tập, vì đạo diễn Tường Phương làm việc rất kỹ, trong khi đài truyền hình thì cứ thúc giục.

Không riêng gì Như mà cả anh Trương Minh Quốc Thái không những không khó chịu vì tiến độ làm phim này quá chậm, mà còn cảm thấy mình đã rất may mắn được làm việc với một đạo diễn nghiêm túc như chú Tường Phương.

Bao giờ chú cũng bắt diên viên phải nghiên cứu và thẩm thấu thật sâu nhân vật của mình. Khi quay, chú còn sẵn sàng gác máy 1 - 2 tiếng đồng hồ để chờ diễn viên lấy cảm xúc nhập vai rồi mới bắt đầu quay.

- Như thấy cuộc sống độc thân của mình vui hay buồn?

Vui vì mình được làm những gì mình thích mà không sợ ai cấm cản, có được cảm giác tự do và thoải mái, không phải chia sẻ hay hy sinh cho ai. Thế nhưng, là người làm nghệ thuật, nên Như sống rất tình cảm và vì vậy, không tránh khỏi những giây phút cô đơn, buồn tủi.

Dù người phụ nữ có được vị trí xã hội cao đến đâu cũng luôn muốn được quan tâm, được chia sẻ, chăm sóc, kể cả người ấy hy sinh vì mình, để thấy rõ hơn giá trị của cuộc sống. Sống là phải sẵng sàng đối phó, va chạm. Riêng bản thân Như lại không muốn sống độc thân, nhưng có thể do mình chưa đạt đến điểm cuối cùng.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Lâm Bảo Như: "Có những giây phút cô đơn, buồn tủi" liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Thế Giới Văn Hoá


Bình luận Lâm Bảo Như: "Có những giây phút cô đơn, buồn .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Lâm Bảo Như: "Có những giây phút cô đơn, buồn tủi" bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Lâm Bảo Như: "Có những giây phút cô đơn, buồn tủi" xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Lam Bao Nhu: "Co nhung giay phut co don, buon tui" hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Ngôi Sao

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Nghệ Thuật - Giải Trí

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.64, 01 August, 2014 14:58:32 (HANOI - VN).