Logo for baiviet32.com

Elton John: ‘Người Mỹ coi tôi như công dân hạng hai’

Posted: 23.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Ca sĩ huyền thoại người Anh chán chường khi bị người Mỹ kỳ thị vì là người đồng tính.

Bài liên quan Elton John: ‘Người Mỹ coi tôi như công dân hạng hai’ hoặc tương tự:

Đó là lý do Elton John, 63 tuổi, tổ chức một buổi biểu diễn nhỏ ở Beverly Hills, Los Angeles, hôm 19/1 để gây quỹ đấu tranh vì quyền kết hôn của người đồng tính, chống lại luật cấm hôn nhân đồng tính của bang California. Ông thêm vào: “Càng lớn tuổi hơn, tôi càng thấy tức giận vì điều này”. California từng là một trong những nơi hiếm hoi trên thế giới cho phép hôn nhân đồng tính nhưng đến tháng 8/2010 lại ra lệnh cấm.

Elton John: ‘Người Mỹ coi tôi như công dân hạng hai’ 1

Elton John và người tình David Furnish. Ảnh: Wire.

“Trong đất nước này, chúng tôi cần đối thoại nhiều hơn”, ông nói trong một cuộc phỏng vấn hôm 23/1 với AP. “Chúng tôi không muốn bị ném đá nữa. Không muốn bị đả kích nữa. Chúng tôi cần có những người nói với chúng tôi rằng: ‘Tốt thôi, tôi yêu người khác giới, anh yêu người đồng giới. Cứ tiếp tục như thế. Tôi đảng Cộng hòa, anh đảng Dân chủ. Hãy làm việc cùng nhau’. Tôi mệt mỏi và chán ngấy những kẻ kỳ thị ở đất nước này”.

Danh ca người Anh từng làm các nhà hoạt động vì quyền lợi người đồng tính thất vọng vì tuyên bố “không cần kết hôn”. Đó là vào năm 2008, khi Dự luật 8, dự luật cấm kết hôn đồng tính, được thông qua ở California. Elton John đã nói ông không cần kết hôn và hài lòng với cuộc sống lứa đôi ở Anh.

Elton John: ‘Người Mỹ coi tôi như công dân hạng hai’ 1

Có thể sự ra đời của cậu con trai đầu lòng đã khiến danh ca người Anh thay đổi quan điểm về hôn nhân. Ảnh: AP.

Hôm 19/1, trong buổi diễn nói trên, John đã bộc lộ một quan điểm hoàn toàn khác so với hồi năm 2008. Ông nói: “Thật kỳ quặc khi tôi đã ở bên người bạn đời của mình 17 năm trời và có chung một con trai, nhưng chúng tôi lại không thể kết hôn”. Nam ca sĩ tuyên bố sẽ ủng hộ hết mình cho nỗ lực lật đổ Dự luật 8 mặc dù ông là người Anh.

“Tôi nghĩ mình có tất cả, sự nghiệp, cuộc sống riêng, sức khỏe, một người bạn đời và một đứa con trai. Và các bạn biết gì không, thực ra tôi không có gì cả. Tôi không có sự tôn trọng của các nhà thờ hay các chính trị gia. Có những chính trị gia nói tôi không đáng giá hoặc thấp kém vì tôi đồng tính”, ông phát biểu tại buổi gây quỹ. Buổi diễn hôm đó đã thu được 3 triệu USD tiền ủng hộ cho Quỹ đấu tranh vì quyền bình đẳng của Mỹ.

Mới đây, vào dịp Giáng sinh, giọng ca “Can You Feel The Love Tonight” chào đóncon trai đầu lòng mà ông nuôi dưỡng cùng người bạn đời David Furnish. Bé Zachary Jackson Levon Furnish-John ra đời bằng phương pháp mang thai hộ.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Elton John: ‘Người Mỹ coi tôi như công dân hạng hai’ liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress.net


Bình luận Elton John: ‘Người Mỹ coi tôi như công dân hạng .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Elton John: ‘Người Mỹ coi tôi như công dân hạng hai’ bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Elton John: ‘Người Mỹ coi tôi như công dân hạng hai’ xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Elton John: ‘Nguoi My coi toi nhu cong dan hang hai’ hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Ngôi Sao

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Nghệ Thuật - Giải Trí

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.108, 03 August, 2014 14:19:26 (HANOI - VN).