Logo for baiviet32.com

Có bố cho bé Gà nhưng chưa có chồng

Posted: 8.8.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Gặp Phương Thanh ở phòng thu của nhạc sĩ Yên Lam, thấy chị bận rộn với hàng núi công việc nhưng vẫn rất tươi tắn. Chị đã dành cho Ngoisao.net một cuộc trò chuyện cởi mở và thú vị xoay quanh rất nhiều vấn đề…

Bài liên quan Có bố cho bé Gà nhưng chưa có chồng hoặc tương tự:

Có bố cho bé Gà nhưng chưa có chồng

- Có thông tin rằng Phương Thanh sẽ nghỉ hát ở tuổi 40 và sẽ tiết lộ “người đàn ông trong bóng đêm” của mình. Nhiều khán giả bắt đầu cảm thấy mệt mỏi vì “người đàn ông trong bóng đêm” của chị và họ cho rằng chị dùng “chiêu” này để tự “làm nóng” mình trên mặt báo. Chị có ý kiến như thế nào về vấn đề này?

-Trước hết xin khẳng định tôi không nói câu đó. Thật sự nếu dùng “chiêu” để câu khách thì tôi quá tầm thường. Tôi có phải là ca sĩ trẻ đang lên đâu mà câu, vì dù gì thì cũng đã được liệt vào hàng ca sĩ “lão làng” rồi. Khán giả cũng phải hiểu một điều không phải người nghệ sĩ nào cũng muốn đem chuyện đời tư của mình ra để câu khách, vì nhiều khi cuối cùng chính người nghệ sĩ lại “chết” vì những điều đó.

Tôi có một chuyện mà rất nhiều người quan tâm và tò mò nhưng tôi không nói, thành ra mọi người cứ nghĩ câu khách. Ai cũng biết tôi có con nhưng chưa lập gia đình. Tôi đã rất nhiều lần trả lời thẳng thắn trên các báo là tôi có bố cho bé Gà nhưng chưa có chồng. Nên khi một phóng viên hỏi tôi trong ngày hội gia đình về vấn đề này, nếu không trả lời thì lại nói là né tránh, nhưng khi trả lời thì lại nói tôi câu khách. Vậy thì tôi là người đúng hay sai khi mà luôn ở vào thế bị động?

Có bố cho bé Gà nhưng chưa có chồng 1

Ca sĩ Phương Thanh. Ảnh: Beauty & Hair.

- Thế còn thông tin chị sẽ có thêm một bé Vịt thì sao?

- Tôi nghĩ chuyện một người phụ nữ sau khi sinh đứa con đầu lòng rồi sinh tiếp đứa nữa là hết sức bình thường. Đó là ước mơ của tất cả những người phụ nữ trên thế giới này chứ không riêng gì tôi. Khi phóng viên hỏi tôi có tính sinh em bé nữa không, tôi nói là có. Đó là một câu trả lời rất bình thường, vì chẳng có lý do gì để tôi phải nói điều ngược lại với mơ ước của mình. Còn cha của bé Vịt sẽ là ai, tại sao mọi người cứ quan tâm đến làm gì? Chuyện sẽ lấy ai hoặc có con với ai, đó là chuyện rất riêng tư của tôi. Mong bạn đọc thử một lần đặt mình vào vị trí của tôi, sẽ thấy tôi luôn luôn bị đặt vào thế khó xử.

- Thời điểm mới nổi tiếng, chị đã được mời đóng vai chính của hai bộ phim nhưng đều không được đánh giá cao. Nhưng vài năm gần đây chị trở lại với điện ảnh bằng những vai phụ thì lại được đón nhận nồng nhiệt, đồng thời cũng được giới chuyên môn công nhận khả năng diễn xuất bằng hai giải thưởng của Hội điện ảnh TP HCM và giải Cánh Diều Vàng. Riêng bản thân, chị thấy diễn xuất của mình như thế nào?

- Đối với tôi thì chính hay phụ không quan trọng bằng việc vai diễn đó có hay và có ấn tượng hay không. Có thể hai vai diễn ngày xưa tôi đóng không bộc lộ được khả năng diễn xuất của mình, và thời điểm đó phim Việt Nam cũng đang bị bão hòa. Sau thời Lý Hùng, Diễm Hương, Việt Trinh... làm mưa làm gió thì dường như điện ảnh không được khán giả để ý nữa. Phim kinh doanh mà không được khan giả quan tâm đến thì kể như thua.

Còn những vai phụ sau này của tôi rơi đúng vào thời điểm phim Việt Nam đang kinh doanh được, và các đạo diễn là những người tiếp cận với tôi rất là nhiều, họ biết tôi đóng cái gì hay, cái gì dở. Họ giao cho tôi những vai hơi “quái” một chút, hoàn toàn khác với con người thật của tôi ở ngoài đời, mặc sức cho tôi diễn theo cách của mình. Những vai diễn của tôi thành công một phần lớn là nhờ tôi đã được giao những nhân vật có tính cách rất ấn tượng, còn nếu giao một vai dở thì cũng rất khó để làm được một điều gì đó. Vì vậy tôi thấy điều quan trọng nhất là có vai để mình diễn hay không, chứ không phải là chính hay phụ.

- Trước đây nhiều khán giả không nghĩ là chị có thể đóng được vai hài. Nhưng sau hàng loạt vai diễn của chị thì người ta tin là ẩn sâu bên trong cô ca sĩ chuyên hát những bài tình ca buồn là một tâm hồn rất hài hước. Ở ngoài đời chị có phải là một người dí dỏm như thế?

- Ngoài đời tôi là một người rất có “máu hài”. Ở trên sân khấu tôi thường hát những bài rất buồn, nên lại càng muốn mình đóng những vai hài. Đó cũng là một cách để mình xả stress. Nếu hát đã buồn rồi mà giờ đóng phim cũng buồn nữa thì cuộc đời mình nó... sầu lắm, tôi không chịu được.

- Chị nghĩ sao khi có ý kiến cho rằng, chị chưa đủ tự tin để đảm nhận một vai chính vì không được đào tạo bài bản về diễn xuất?

- Với nghệ thuật không phải cứ đào tạo mới là chuyên nghiệp. Có những người có năng khiếu bẩm sinh trời cho mà nhiều khi có học mãi mình cũng không bằng người ta. Ở đây điều quan trọng không phải là “khôn” mà người đó phải thông minh, phải biết nắm bắt tất cả những cơ hội đến với mình. Tôi là một ca sĩ, khi tôi đóng phim cũng là một hình thức tiếp cận với công chúng. Nếu tôi có thêm được những người yêu quý mình thì đâu có lý do gì mà lại không làm.

Mỗi nghề đều có một áp lực riêng, dù là ca sĩ hay là một diễn viên cũng luôn phải đối mặt với sự khen, chê và thậm chí cả chửi từ phía khan giả. Khi tôi đóng phim, tôi luôn cố gắng để mình không phải chịu thêm bất kỳ một áp lực nào nữa. Tôi không đặt nặng vấn đề giải thưởng, nếu được thì đó là một niềm vui. Đối với tôi, đóng vai phụ vừa không mất thời gian, vừa không phải chịu nhiều áp lực, mà nhiều khi hiệu quả mang lại cũng không thua gì vai chính.

- Vậy Tết năm nay khán giả có được thưởng thức bộ phim nào có sự tham gia của chị?

- Hiện nay tôi đã nhận lời chính thức đóng hai bộ phim chiếu Tết. Đầu tiên là vai nữ giám thị trong Giải cứu thần chết của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, thứ hai là vai bà Tám nhiều chuyện trong bộ phim Đẹp từng centimet do Vũ Ngọc Đãng làm đạo diễn. Tôi cũng đang suy nghĩ thêm trước lời mời của một đạo diễn khác nữa nên cũng có thể là Tết này tôi sẽ xuất hiện trong ba bộ phim.

- Thời gian qua cũng có thông tin là Phương Thanh đang muốn nhắm đến một giải thưởng bên lĩnh vực cải lương nên rất tích cực tham gia các vở diễn lớn, mặc dù đó không phải là sở trường của một ca sĩ chuyên hát rock ballad như chị. Chị nói sao về điều này?

- Nhiều người hỏi tôi là trong bộ sưu tập giải thưởng của tôi còn thiếu gì nữa không vì hầu như tất cả giải thưởng tôi đều đạt hết rồi. Tôi mới nói vui là còn thiếu giải thưởng cải lương nữa. Đó chỉ là một cách nói chơi chứ không phải tôi khẳng định là phải lấy cho bằng được, vì không dễ gì để có thể đạt được giải thưởng trong lĩnh vực này, nếu có được nó thì đúng là trọn ước mơ rồi.

Có bố cho bé Gà nhưng chưa có chồng 1

Ngoài đời, Phương Thanh là người hài hước. Ảnh: Nguyễn Quang Dũng.

- Mùa giải thưởng cuối năm lại chuẩn bị bắt đầu. Thực tâm chị nghĩ gì về giải Làn Sóng Xanh sau mười năm trụ vững trong bảng xếp hạng?

- Tôi nghĩ mình nhận giải Làn Sóng Xanh như vậy là đủ rồi. Mười năm đứng trong top đối với một ca sĩ là quá nhiều. Bây giờ tôi phải hướng đến một đối tượng khán giả khác, là những người lớn tuổi hơn mình và hướng đến những dòng nhạc khác.

- Chị đánh giá như thế nào về những giải thưởng âm nhạc hiện nay ở Việt Nam?

- Đối với tôi, bây giờ giải thưởng không thể quyết định được tên tuổi của mình nữa. Với những ca sĩ như Phương Thanh, Cẩm Ly... khi đã có con cái thì có cách khác để phát triển nghề nghiệp. Có thể sẽ chậm hơn trước, nhưng chúng tôi có thời gian để nghỉ ngơi và lo cho con cái mà không phải lo đấu với nhau để tranh giành vị trí nữa. Bây giờ những người phụ nữ ở tuổi của tôi cần sự bình yên trong tâm hồn hơn. Vì vậy tôi sẽ vẫn ra đĩa thường xuyên để các bạn nghe, nhưng không tham gia tranh giải nữa. Trong nghệ thuật, có khoảng cách thế hệ giữa những người làm nghề và bắt buộc những người đi trước phải suy nghĩ để bước ra khỏi cuộc đua, nhường bước cho những người trẻ hơn mình.

- Có những tin đồn xung quanh việc ca sĩ mua giải. Chị muốn nói gì về điều này?

- Việt Nam đang lạm phát giải thưởng, có những giải mà ca sĩ có thể biết trước là họ được hay không. Thậm chí ca sĩ muốn đẩy bài hát nào lên thì nói fan “tổng tấn công” bầu chọn bài đó. Nhiều lúc chính họ biết mình không xứng đáng với giải thưởng nhưng vẫn vận động fan bầu chọn. Đó là ca sĩ đang tự lừa dối vị trí ngôi sao của mình. Thỉnh thoảng tôi cũng bị nói sao lại dửng dưng với các giải thưởng? Thật sự không phải tôi dửng dưng, nhưng có những lúc tôi cảm thấy mình chưa xứng đáng để đạt được một giải thưởng nào đó. Thà là rớt, nhưng vẫn cảm thấy vui vì lòng tự trọng của mình không cho phép mình làm những điều gian dối.

- Trong suốt 17 năm theo nghề ca hát, chị đã bao giờ nghĩ đến việc mình sẽ làm một album đạt chất lượng nghệ thuật cao để chinh phục giới chuyên môn?

- Mỗi ca sĩ có một con đường đi. Ngay từ khi bước vào nghề ca hát tôi đã xác định con đường mình đi sẽ cực kỳ khó đoạt giải của giới chuyên môn. Bởi vì đó là con đường hướng về những cảm xúc buồn trong cuộc sống để khi khán giả nghe mình hát sẽ cảm thấy được sẻ chia. Mà với những bài hát như vậy, giới chuyên môn sẽ đánh giá đó là nhạc não tình. Nhưng điều đó chưa hẳn đã đúng! Trên thế giới này con người thường buồn nhiều hơn vui, cho nên khi mình san sẻ được nỗi buồn thì mình được số đông thích. Mà những gì số đông khán giả thích thì chưa chắc đã được một hội đồng chuyên môn thích. Nên tôi luôn xác định làm album vì đối tượng nào và sẽ không bao giờ thay đổi cách làm của mình. Con đường tôi đi là vì khán giả chứ không phải là vì giới chuyên môn.

- Hiện nay nhiều khán giả đang rất chờ đợi album mới của chị. Chị có thể cho biết là sắp tới chị sẽ cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc nào không?

- Tôi đang thực hiện cùng lúc bốn CD với bốn phong cách hoàn toàn khác nhau. Chỉ xin bật mí chút xíu là ngoài album nhạc trẻ thì sẽ có thêm những album nhạc tiền chiến, nhạc bolero, nhạc “quái”... Tôi làm album theo cảm xúc, có những đĩa làm rất nhanh nhưng cũng có những đĩa làm ba năm chưa xong. Càng lớn tuổi thì cảm xúc cũng càng mong manh hơn. Thời gian vừa qua có đợt tôi chỉ mất có ba ngày để thu mười bài hát cho album nhạc tiền chiến, tạm thời có tên là Mắt lệ. Album này toàn bài buồn, dành cho đối tượng khán giả mà chỉ mở đĩa nghe một mình trong phòng thôi.

- Hầu như không thấy chị nhắc gì đến ê kíp làm việc của mình, khiến người ta có cảm giác chị đang “đơn thương độc mã”, trong khi sự thực thì sao?

- Sự thực thì xung quanh tôi có rất nhiều bạn bè, họ luôn ở bên cạnh và giúp đỡ tôi. Tôi không gọi họ là ê kip vì cái ê kip này đông lắm, không thể kể tên ra hết được. Với mỗi dự án tôi lại có những người bạn khác nhau giúp đỡ mình về khâu chọn bài, biên tập, phối khí... Những người thân thiết nhất lại là những người ít xuất hiện, mà chủ yếu tôi liên lạc với họ qua điện thoại. Họ như những cuốn sách để tôi có thể học hỏi thêm được rất nhiều điều từ mỗi người.

Có bố cho bé Gà nhưng chưa có chồng 1

Phương Thanh có duyên với các vai phụ. Ảnh: Beauty & Hair.

- Những năm gần đây chị có rất nhiều bài hát hay, tuy nhiên chúng lại không đến được với công chúng. Chị nghĩ nguyên nhân là do đâu?

- Tôi nghĩ là do các bài hát trong đĩa đều nhau quá, mà không có bài “đinh”. Nhưng bây giờ một CD của tôi thường gồm 10 bài và 10 bài đó hợp lại thành một bài lớn. Mình không thể để một hoặc hai bài dở kéo nguyên cái đĩa xuống. Còn về chuyện “đẩy” một bài “đinh” lên theo cách quay video clip thì sang năm tôi sẽ quay lại, vì thị trường ca nhạc cứ theo chu kỳ khoảng ba năm lại chuyển sang một phong cách mới. Đĩa sắp tới đây tôi sẽ quay về nhạc trẻ tổng hợp, vì thị hiếu của khán giả bây giờ nghe album một màu người ta chán rồi. Tôi sẽ để đủ thứ màu trong đó, để khán giả nghe sẽ tìm được những cảm xúc khác nhau. Ba bốn năm nay các ca sĩ làm album thường theo một câu chuyện, một nội dung chứ không như xưa, cho nên ngày xưa một bài hát dễ nổi hơn bây giờ là vì vậy, chứ không phải do tôi không muốn đưa bài hát đến gần với công chúng.

- Bảy, tám năm nay kể từ khi chị rời khỏi Trung tâm Kim Lợi thì khán giả cũng thấy hầu như chị không phát hành đĩa VCD nào. Chị có lý do gì đặc biệt đến nỗi bỏ qua cơ hội quảng bá hình ảnh này?

- Thực sự thì những năm gần đây mắt tôi rất yếu, thường bị chảy nước mắt nên không chịu được ánh đèn máy quay và ánh nắng. Cho nên sắp tới đây tôi sẽ thử vào trong phim trường để quay.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Có bố cho bé Gà nhưng chưa có chồng liên quan hoặc tương tự:

 

Theo theo NgoiSao.net


Bình luận Có bố cho bé Gà nhưng chưa có chồng (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Có bố cho bé Gà nhưng chưa có chồng bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Có bố cho bé Gà nhưng chưa có chồng xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Co bo cho be Ga nhung chua co chong hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Ngôi Sao

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Nghệ Thuật - Giải Trí

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.20, 03 August, 2014 19:26:44 (HANOI - VN).