Logo for baiviet32.com

3 người mẫu không được cấp phép thi hoa hậu quốc tế

Posted: 4.5.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Cục Nghệ thuật biểu diễn từ chối cho phép Kim Dung, Bắc Linh và Thanh Trúc tham dự các cuộc thi nhan sắc thế giới vì các cô không đủ tiêu chuẩn. Dù vậy, Thanh Trúc đang ở Trung Quốc để tham dự Miss Beauty of the World.

Bài liên quan 3 người mẫu không được cấp phép thi hoa hậu quốc tế hoặc tương tự:

Trao đổi với , ông Phạm Đình Thắng, Trưởng phòng Quản lý biểu diễn ca nhạc và băng đĩa sân khấu, Cục Nghệ thuật biểu diễn, cho biết, hồ sơ xin phép đưa thí sinh dự thi của công ty PL bị Cục bác bỏ, vì cả ba người đẹp này chưa từng đoạt danh hiệu tại những cuộc thi hoa hậu cấp quốc gia. Do vậy, họ không đủ điều kiện đại diện Việt Nam dự thi quốc tế. Riêng giải Đồng của Kim Dung tại Siêu mẫu VN 2009 chỉ được coi là thích hợp với các đấu trường quốc tế dành cho giới người mẫu, chứ không phải là thi hoa hậu.

3 người mẫu không được cấp phép thi hoa hậu quốc tế 1

Theo Cục Nghệ thuật biểu diễn, người mẫu Bắc Linh không đủ tiêu chuẩn để thi Miss Bikini. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Trước đó, người mẫu Nguyễn Đỗ Bắc Linh được mời tham dự Miss Bikini International 2010, diễn ra tại Trung Quốc từ ngày 14/5 đến ngày 1/6. Châu Đoàn Thanh Trúc nhận được lời mời từ cuộc thi Miss Beauty of the World, tổ chức tại Trung Quốc từ 26/4 đến 11/5. Nguyễn Thụy Kim Dung được Ban tổ chức Miss Tourism Intercontinental (Hoa hậu Du lịch Liên lục địa 2010), tổ chức tại Malaysia từ ngày 6 đến 21/5, gửi lời mời tham gia.

Trả lời , siêu mẫu Kim Dung cho biết, cô rất buồn khi nhận tin không được cấp phép. "Tuy vậy, nếu Cục có chấp nhận thì tôi cũng không thể nào đi thi được vì đúng sáng 6/5, ngày tôi dự định bay cũng chính là ngày em tôi phải phẫu thuật vì tai nạn", cô nói.

3 người mẫu không được cấp phép thi hoa hậu quốc tế 1

Siêu mẫu Kim Dung. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Khi được hỏi vì sao chưa có giấp phép trong tay mà đã tự tin thông báo trước về việc tham dự cuộc thi Hoa hậu Du lịch Liên lục địa 2010 tại Malaysia, người đẹp cho biết, ban đầu khi nhận được lời mời tham dự cuộc thi, cô nhờ công ty người mẫu PL xin Cục cấp phép. Cô không nghĩ đến khả năng bị từ chối nên đã chuẩn bị tinh thần đến Kuala Lumpur thi tài cùng các người đẹp.

Ông Thanh Long, giám đốc công ty PL, cho biết, với trường hợp Kim Dung và Bắc Linh, hai người mẫu này khi nhận được thư mời dự thi đã nhờ công ty PL làm đơn xin Cục giấp phép. "Cách đây hơn mười ngày, tôi nhận được công văn từ Cục Nghệ thuật biểu diễn trả lời không đồng ý và tôi đã thông báo với hai cô", ông Long nói.

3 người mẫu không được cấp phép thi hoa hậu quốc tế 1

Thanh Trúc đã đến Trung Quốc dự thi với tư cách cá nhân. Ảnh: Thiên Chương

Còn riêng về trường hợp của Châu Đoàn Thanh Trúc, đang có mặt tại Trung Quốc để tham dự Beauty of The World, ông Thanh Long khẳng định, Thanh Trúc đi thi với tư cách hoàn toàn cá nhân, không có giấy phép của Cục cũng như không đại diện cho công ty PL.

Ông Phạm Đình Thắng khẳng định, Cục sẽ kết hợp với thanh tra văn hóa TP HCM đưa ra hình thức xử phạt với những trường hợp thi chui, không có giấy phép của Cục.

Thoại Hà - Hà Linh

Sao phải tự hạn chế

Nếu họ được mời trực tiếp, tại sao phải kìm chân họ, hãy tạo điều kiện tốt nhất cho họ (hoặc bất cứ cá nhân nào) phát triển và đem vinh dự về cho đất nước.

( Nam )

Cục đã làm đúng

Tôi thấy Cục làm như thế là đúng. Để đại diện cho phụ nữ Việt Nam thì các người đẹp không phải chỉ có sắc đẹp bên ngoài mà còn phải có nhiều tố chất khác mới có đủ điều kiện. Những điều này ít nhiều cũng đã được chứng tỏ qua các cuộc thi chính thức.

( anthony )

Cá nhân nào phát triển được cứ để họ

Tại sao cơ chế mệt mỏi quá vậy, họ đẹp và có năng lực cứ để họ thể hiện trên khắp các châu lục để ai cũng biết người Việt Nam đẹp chứ. Cứ chờ cấp phép từ trước tới nay cấp xong thì thi xong mất rồi. Tất cả đều là công dân của thế giới, họ có quyền đi với tư cách cá nhân.

Hay cứ mất đi một số lợi ích kinh doanh thì cấm, thì phạt, thì không cấp phép... điều này chúng ta phải đặt ra nhiều câu hỏi mới đúng chứ...

( Tiến Bình )

Nên cấp phép dự thi

Đồng ý 100% với ý kiến của bạn Uyên

Nên để người đẹp Việt thử sức trên đấu trường quốc tế

Theo tôi được biết thì 3 cuộc thi trên so với cuộc thi người mẫu quốc tế cũng chẳng khác gì cho mấy về tầm vóc. Thiết nghĩ đâu cần phải có tiêu chuẩn phải đạt danh hiệu quốc gia gì. Kể cả Hoa hậu trái đất, Hoa hậu quốc tế và Nữ hoàng du lịch quốc tế nằm trong top 5 cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới đôi khi các thí sinh dự thi từ các nước cũng không đạt danh hiệu sắc đẹp cấp quốc gia nào. Thậm chí, Hoa hậu Hoàn vũ 2004 cũng không đạt được danh hiệu sắc đẹp quốc gia nào trước khi đăng quang. Tóm lại, theo tôi việc cho các người đẹp của Việt Nam thử sức tại các đấu trường sắc đẹp là cơ hội tốt, tại sao phải làm khó như vậy?

( Uyên )

( TNHP )

Không phải ai cũng làm đuợc hoa hậu

Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của bạn Việt Tiên. Không phải người mẫu nào cũng đủ tư cách về tài và đức để thay mặt quốc gia đi tham dự các cuộc thi hoa hậu quốc tế. Hoa hậu không chỉ đẹp về ngoại hình mà phải hội tụ cả vẻ đẹp về tâm hồn, cách ứng xử và lối sống. Vì nó còn là bộ mặt của phụ nữ Việt Nam và cả đất nước.

( tree )

Cũng không nên làm khó

Tôi thấy 3 người đẹp này, nhìn đúng là chẳng có nét hiền hậu của người phụ nữ VN gì cả. Trông cứ làm sao ấy. Và nói thẳng là không xinh. Thể hình thì có thể là đẹp. Thôi theo tôi là Cục Nghệ thuật Biểu diễn cứ cho đi thi. Biết đâu đi ra ngoài thì lại giật giải.

( HYNT )

Thật vô lý khi cấm họ

Tất cả những người mẫu hay hoa hậu đều từ "dân thường" mà lên cả, vậy tại sao lại cấm họ nhỉ. Chỉ cần đủ tiêu chuẩn về học vấn và số đo mà cuộc thi yêu cầu thì có thể đi "thi đấu" là được rồi. Hơn nữa họ cũng được mời đàng hoàng chứ có phải "dân thường" mà đi thi được đâu. Ngọc mà không được mài thì làm sao sáng được? Biết đâu họ đem về cả đống danh hiệu thì sao?

( Tuấn anh )

Quyết định đúng đắn

Quyết định rất đúng đắn!

- Điều kiện để thi đại học, bạn phải tốt nghiệp cấp III. Để thi một cuộc thi tầm cỡ quốc tế, bạn phải đạt một giải gì đó thuộc tầm cỡ quốc gia.

- Nếu thích là được thi thì thử hỏi cấp phép còn ý nghĩa gì. Ai muốn thi cũng đều được cấp phép à? Vậy tất cả phụ nữ Việt Nam đều đi thi thì sao?

Tốt nhất là ở nhà. Làm người mẫu hay làm gì thì làm.

( Trung Việt )

Giấy phép con

Giấy phép ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh, nên bỏ giấy phép đó đi. Chuyển thành giấy chứng nhận khi có thí sinh đăng ký thi để quản lý, nên giao trách nhiệm cho Cục hỗ trợ tài chính và chuyên môn cho thí sinh.

( Nguyễn Đình Thái )

Đồng ý với ý kiến của bạn Việt Tiên

Tôi đồng ý với ý kiến của Việt Tiên khi bạn cho rằng Hoa hậu là đại diện cho phái đẹp của Việt Nam, hội đủ tiêu chuẩn mới được thi. Người mẫu hẳn là phải có ngoại hình đẹp, thế nhưng đâu phải ai cũng đủ tài đức, đâu phải ai cũng toát lên vẻ đẹp của phụ nữ Việt, cụ thể với 3 cô người mẫu trên bạn Cương Nguyễn có nhận xét... không phải người Việt Nam! ...

( Phụ Nữ )

Các bạn cần khách quan nhìn nhận vấn đề

Các bạn thử nghĩ xem.... Chuyện gì sẽ xảy ra nếu không có ràng buộc quy định cho các người đẹp VN đi thi sắc đẹp quốc tế? 1. Rất nhiều cô sẽ tự đi thi và bạn bè quốc tế sẽ đánh giá ra sao nếu chất lượng quá tệ. 2. Số lượng "người nghĩ mình đẹp" chắc chắn sẽ không nhỏ và ban tổ chức sẽ làm cách nào để chọn vì số lượng có hạn. Lúc đó ắt nảy sinh tiêu cực. 3. Chắc chắn sẽ thành một cái chợ thi sắc đẹp chứ không phải cuộc thi hoa hậu vì ai thích cũng có thể đi thi mà. Vì vậy từ cấp cơ sở phải có tuyển chọn kỹ để đảm bảo công bằng, không bỏ sót nhân tài cũng như không chọn nhầm đối tượng. Bước ra đấu trường quốc tế đương nhiên người đó đã đại diện cho cả một quốc gia, quốc thể cho dù thực tế có phải như vậy không thì bạn bè quốc tế cũng nghĩ vậy.

( Đức Tiến )

Cần phải kiểm soát

Tôi ủng hộ quyết định trên của Cục Nghệ thuật Biểu diễn và không đồng ý với ý kiến của bạn Uyên và bạn Vo Lien. Mỗi người đẹp đi thi quốc tế đều là đại diện cho quốc gia, dù đoạt giải hay không thì cũng phải để lại ấn tượng tốt đẹp cho bạn bè quốc tế, không thể để cho các công ty người mẫu tự ý đưa người đi thi mà không cần biết người đó có khả năng hay không, hay lại làm xấu mặt Việt nam trước các bạn bè quốc tế. Đại diện của quốc gia chứ không phải món hàng khuyến mại mà đi theo kiểu "cứ có cơ hội là cho đi thử sức". Mình hình thể không thì không đủ, cần phải có trình độ học vấn nữa. Và điều đó chỉ có thể được xác định qua các cuộc thi trong nước trước.

( Tuan )

Không nên để 'đại diện quốc gia' thi thố bừa bãi

Tôi hoàn toàn đồng ý với quyết định trên vì đây là cuộc thi có ảnh hưởng đến hình ảnh của quốc gia chứ không phải vấn đề "đẹp hay không đẹp" hoặc "được đi hay không được đi". Chúng ta nên có một tiêu chuẩn thật chuẩn về việc gửi đại diện quốc gia tham gia bất kỳ một cuộc thi quốc tế nào. Nên lưu ý, không chỉ sắc đẹp, phần thi ứng xử cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn về sau nếu cá nhân đó không được cộng đồng chấp nhận. Mong các cơ quan chức năng sớm có điều chỉnh chính sách/quy định rõ ràng cho việc quan trọng này.

( Michael Dang )

Người mẫu và hoa hậu

Theo tôi, nên phân biệt rõ ràng giới hạn giữa cuộc thi người mẫu và hoa hậu. Các cuộc thi hoa hậu đòi hỏi khá nhiều tiêu chuẩn hơn là các cuộc thi người mẫu, đơn thuần chỉ đòi hỏi về sắc vóc.

Tôi thấy tại VN danh hiệu siêu mẫu mọc lên như nấm nhưng chẳng biết dựa theo chuẩn nào. Các cuộc thi hoa hậu thì được báo giới lobby đến tận mây xanh nhưng lại chẳng đạt được thành tích gì khả quan cả.

( Hoàn Long )

3 người đẹp không có nét gì Việt Nam

3 cô gái chẳng có nét Việt Nam. Bắc Linh có nét mặt của cô gái Trung Hoa, Kim Dung thì có nét mặt hoàn toàn của một cô gái Thái Lan, Thanh Trúc thì có một chút Việt Nam, nhưng nhìn thoáng qua thì giống các cô gái Philippines.

( Cương Nguyễn )

Nên để người đẹp Việt thử sức trên đấu trường quốc tế

Theo tôi được biết thì 3 cuộc thi trên so với cuộc thi người mẫu quốc tế cũng chẳng khác gì cho mấy về tầm vóc. Thiết nghĩ đâu cần phải có tiêu chuẩn phải đạt danh hiệu quốc gia gì. Kể cả Hoa hậu trái đất, Hoa hậu quốc tế và Nữ hoàng du lịch quốc tế nằm trong top 5 cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới đôi khi các thí sinh dự thi từ các nước cũng không đạt danh hiệu sắc đẹp cấp quốc gia nào. Thậm chí, Hoa hậu Hoàn vũ 2004 cũng không đạt được danh hiệu sắc đẹp quốc gia nào trước khi đăng quang. Tóm lại, theo tôi việc cho các người đẹp của Việt Nam thử sức tại các đấu trường sắc đẹp là cơ hội tốt, tại sao phải làm khó như vậy?

( Uyên )

Không cấp phép thi là vô lý!

Cuc Nghệ Thuật biểu diễn từ chối cấp phép là vô lý! Cục phải nghiên cứu điều kiện dự thi của các cuộc thi sắc đẹp quốc tế yêu cầu như thế nào đối với các đại diện dự thi, các người đẹp Việt Nam có hội đủ các điều kiện đó không? Đặc biệt là có thư mời tham dự của các cuộc thi sắc đẹp quốc tế! Nếu có thì phải cấp phép cho các người đẹp Việt Nam đi thi chứ! Cơ hội tranh tài sắc đẹp trên thế giới sao lại bỏ qua được chứ!

Chờ các người đẹp đoạt giải quốc gia mới được phép đi thi quốc tế thì quá là hiếm hoi vì giải quốc gia thì quá ít! Nếu lấy điều kiện phải đoạt giải quốc gia mới được phép thi quốc tế thì khắt khe, quá hạn chế các quyền tự do tham dự cuộc thi của các người đẹp Việt Nam mà trong điều kiện tham dự của cuộc thi không có qui định! Mỗi người đẹp có nét đẹp riêng, mỗi nét đẹp phù hợp với mỗi mục đích của cuộc thi sắc đẹp! Chính phủ cần tạo điều kiện cho họ đi thi còn chi phí đi có thể các người đẹp tự chịu! Chân thành chia buồn với sắc đẹp Việt Nam!!

( Vo Lien )

Cứ người mẫu thì là hoa hậu được sao?

Theo tôi thấy, cần phải thay đổi cách nghĩ cứ làm người mẫu với ngoại hình đẹp và số đo vòng chuẩn thì là đủ điều kiện thi hoa hậu. Hoa hậu đã là đại diện của phụ nữ Việt Nam thì phải có cả tài sắc và cả đức độ, phong thái cư xử. Chứ cứ làm người mẫu thì đơn giản quá.

( Việt Tiên )

Nhìn không đẹp

Nhìn những gương mặt này không khả ái, không cân đối! Nói chung tôi thấy không đẹp, nếu đại diện VN thi hoa hậu quốc tế thì e là sẽ ảnh hưởng.

( Hieu )

Không hợp lẽ

Là một độc giả, tôi thấy lý do Cục Nghệ thuật biểu diễn đưa ra là không hợp lý. Theo ý kiến cá nhân tôi, nếu những người đẹp này đáp ứng đủ các tiêu chuẩn tham dự của những cuộc thi người đẹp, thì họ nên được tham dự. Cục Biểu diễn nghệ thuật hay cơ quan quản lý không nên đặt thêm ra những điều kiện ngoài tiêu chuẩn cuộc thi như phải đạt danh hiệu trong nước mới được thi quốc tế chẳng hạn.

( nguyễn văn dũng )

Không khoan nhượng

Theo tôi quyết định trên là hoàn toàn đúng. Không nên cho công ty nào đó đi kiếm người đẹp, bảo kê như ông bầu rồi mang danh quốc gia đi để đánh bóng thương hiệu cho mình.

( Thái Thăng )

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết 3 người mẫu không được cấp phép thi hoa hậu quốc tế liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận 3 người mẫu không được cấp phép thi hoa hậu .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết 3 người mẫu không được cấp phép thi hoa hậu quốc tế bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết 3 người mẫu không được cấp phép thi hoa hậu quốc tế xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu 3 nguoi mau khong duoc cap phep thi hoa hau quoc te hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Ngôi Sao

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Nghệ Thuật - Giải Trí

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.137, 04 August, 2014 12:08:51 (HANOI - VN).